Vai trò của máy làm lạnh nước water chiller trong các dây chuyền sản xuất
Thứ 5 | 21/01/2021 - Lượt xem: 436

Vai trò của máy làm lạnh nước water chiller trong các dây chuyền sản xuất

Có rất nhiều máy móc, thiết bị hỗ trợ công nghiệp, trong đó không thể không kể đến máy làm lạnh nước Water Chiller. Đây là một trong những thiết bị nên được tư bởi vai trò quan trọng của mình trong các dây chuyền sản xuất. Thiết bị này giúp hạ nhiệt độ nước nóng xuống ngang bằng với nhiệt độ môi trường, đồng thời điều hòa không khí và nước, tạo ra không gian và môi trường làm việc trong lành, dễ chịu.

Máy làm lạnh nước water chiller

Máy làm lạnh nước water chiller – thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất

1. Giải nhiệt

Ở điều kiện bình thường, nhiệt độ của nước vào khoảng 30oC. Tùy theo nhu cầu và yêu cầu trong quy trình sản xuất, các nhà máy sẽ cần ổn định nguồn nước ở nhiệt độ nhất định. Tuy nhiên trong suốt quá trình vận hành, nhiệt độ nước có thể lên đến 90oC. Vì vậy, máy làm lạnh nước công nghiệp lúc này đóng vai trò như một thiết bị giảm nhiệt độ nước để phục vụ sản xuất.

Máy làm lạnh nước được ứng dụng trong rất nhiều ngành sản xuất, trong đó có sản xuất nhựa ở giai đoạn làm lạnh khuôn, làm nguội thành phẩm. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng cung cấp nước lạnh cho trộn bê tông và bào chế hóa chất.

máy làm lạnh nước Water Chiller

Đúng như tên gọi, máy làm lạnh nước công nghiệp có tác dụng hạ nhiệt độ nước trong dây chuyền sản xuất

2. Điều hòa không khí và nước

Bên cạnh công dụng giải nhiệt công nghiệp, máy làm lạnh nước Water Chiller còn sử dụng điện năng để tách riêng phần nhiệt nóng, sau đó xử lý bằng tháp giải nhiệt cooling tower trước khi thải chúng ra môi trường xung quanh.

Tính năng này của máy làm lạnh nước công nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng trong hoạt động sản xuất và kinh doanh. Bên cạnh việc tạo ra môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và dễ chịu hơn cho người lao động tại cơ sở, thiết bị còn nâng cao độ bền của nguyên vật liệu và thành phẩm trước sức nóng của không khí. Loại máy này được dùng nhiều tại các nhà máy gia công hàng may mặc, nhà máy nhựa…

máy làm lạnh nước Water Chiller

Máy làm lạnh nước công nghiệp hỗ trợ cải thiện môi trường làm việc

Máy làm lạnh nước công nghiệp trực tiếp tham gia vào quá trình gia công thành phẩm, có công dụng giải nhiệt cho nguồn nước để phục vụ nhu cầu sản xuất đa dạng. Bên cạnh đó, thiết bị này còn giúp điều hòa không khí và nước tại nhà xưởng, đem lại môi trường làm việc an toàn, dễ chịu hơn. Hãy liên hệ với Carno để được tư vấn về cách chọn mua máy làm lạnh nước Water Chiller nhé!

Đang tải bình luận,....
Copyright 2024 © Cơ điện Không Gian Xanh. Designed By: wWw.SaiGonApp.Com