Tại sao nên lắp hệ thống thông gió cho nhà chung cư
Thứ 5 | 21/01/2021 - Lượt xem: 413

Hệ thống thông gió cho chung cư là công việc rất quan trọng, cần thiết cho mỗi căn hộ chung cư. Nếu không được lắp đặt thiết kế thông gió, không khí trong nhà sẽ không thể lưu thông. Điều này dẫn đến lượng khí CO2 tích tụ nhiều, gây yếu khí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hệ thống thông gió cho chung cư là công việc rất quan trọng, cần thiết cho mỗi căn hộ chung cư

Sự cần thiết của hệ thông gió cho nhà chung cư

Như các bạn đã biết, chung cư thường được xây dựng thành các căn hộ liền kề nhau từ 5 tầng trở lên. Căn hộ chung cư thường bị hạn chế không khí lưu thông với không gian bên ngoài, chủ yếu dựa vào các cửa sổ. Bởi vậy hệ thống thông gió cho nhà chung cư là vô cùng cần thiết và không thể thiếu trong bất cứ tòa nhà chung cư nào.

Hệ thống thông gió cho nhà chung cư là vô cùng cần thiết và không thể thiếu

Đây cũng là giải pháp thông gió cho nhà chung cư được các đơn vị thi công, dự án coi trọng hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho cư dân, những người sinh sống và làm việc trong tòa nhà.

Nếu quý khách muốn lắp điều hòa cho căn hộ chung cư thì đừng bỏ qua kinh nghiệm này.

Hệ thống thông gió cho nhà chung cư

Hệ thống thông gió cho nhà chung cư được các đơn vị tư vấn thiết kế cũng như các kỹ sư chuyên nghành tính toán kỹ trước khi xây dựng tòa bộ tòa nhà. Vị trí thiết kế thông gió ở đâu? Quạt hút gió thải được lắp đặt như thế nào đều được thống kê chi tiết trong thiết kế.

Thông thường hệ thống thông gió cho nhà chung cư được vận hành trong toàn bộ tòa nhà với những vị trí như : hút khói hành lang; hút khói cầu thang bộ, hút khói tầng xe và hút khói trong các căn hộ.

Hệ thống thông gió cho nhà chung cư được vận hành trong toàn bộ tòa nhà

Giải pháp thông gió cho nhà chung cư là giải pháp tối ưu trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi xảy ra hỏa hoạn sẽ giúp giảm khỏi, kịp thời sơ tán người dân.

Các thiết kế thông gió cho nhà ở, nhà chung cư

Hệ thống thông gió cho nhà ở, nhà chung cư đều cần được tính toán cẩn thận, phù hợp với môi trường sống, không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Hiện nay, có nhiều thiết kế thông gió được các kiến trúc sư áp dụng cho thông gió trong chung cư và hệ thống thông gió nhà ở.

Hệ thống thông gió cơ khí

Với hệ thống thông gió cơ khí, hay còn được gọi là thông gió cưỡng bức là thiết kế thông gió sử dụng quạt thông gió với công suất to để điều hòa không khí trong nhà ở. Với hệ thống này, thông gió trong chung cư sẽ được tiến hành theo nguyên lý áp suất. Thông gió cơ khí sẽ hút hoặc thổi những không khí từ bên ngoài vào và đẩy các không khí, hạt bụi từ trong phòng ra bên ngoài.

Hệ thống thông gió cho chung cư lắp đặt thông gió cơ khí thường được đặt tại các vị trí như vách tường, mái nhà, … để thuận tiện nhất đưa không khí ngoài tự nhiên vào phòng.

Quạt thông gió tự nhiên

Quạt thông gió tự nhiên là lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, thiết kế thông gió này phù hợp với hệ thống thông gió tự nhiên cho nhà ống hơn là thông gió trong chung cư.

Với quạt thông gió tự nhiên chủ yếu dựa vào thiết kế của ngôi nhà, tức là đưa không khí bên ngoài vào trong nhà mà không cần lắp đặt các hệ thống thông gió nhà ở thường thấy tại các thành phố lớn.

Với quạt thông gió tự nhiên chủ yếu dựa vào thiết kế của ngôi nhà, tức là đưa không khí bên ngoài vào trong nhà

Với thiết kế thông gió này , các kiến trúc sư phải tính toán hướng gió, mở rộng cửa sổ, xây các lỗ thông gió, … có thể đặt quạt hút gió thải 1 chiều, tức chỉ đưa không khi trong nhà ra ngoài chứ không đưa không khí bên ngoài vào trong. Chúng ta thường thấy quạt hút gió thải tại các khu vực như nhà bếp, nhà vệ sinh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hệ thống hút gió nhà chung cư và các thiết kế thông gió thường gặp, nếu quý khách đang thắc mắc ngoài quạt thông gió thì có nên lắp quạt trần hay không thì có thể tìm hiểu thêm tại đây: có nên lắp quạt trần cho chung cư.

Đang tải bình luận,....

Giải pháp thông gió cho căn hộ chung cư, nhà ở

Giải pháp thông gió cho căn hộ chung cư, nhà ở

Thiết kế hệ thống thông gió đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống sinh hoạt gia đình và...

Copyright 2024 © Cơ điện Không Gian Xanh. Designed By: wWw.SaiGonApp.Com